Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

6 công dụng thần kì của tinh dầu bạc hà peppermint

6 công dụng thần kì của tinh dầu bạc hà peppermint

6 Tác Dụng Của Tinh Dầu Bạc Hà có thể bạn chưa biết? Tinh Dầu Bạc Hà có tên tiếng anh là Peppermint essential Oil, là một trong những loại tinh dầu được yêu thích nhất vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe thần kì.

Tinh Dầu Bạc Hà thường được sử dụng để tăng cường năng lượng, hỗ trợ và điều trị các bệnh về đường hô hấp, điều trị viêm xoang, đuổi côn trùng… Mời bạn cùng Facare tìm hiểu sâu hơn để cảm nhận đầy đủ các tác dụng của Tinh Dầu Bạc Hà qua bài viết sau:

Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà tại đây.

Tinh dầu Bạc Hà được chiết xuất như thế nào?

Bạc Hà là một loại thảo mộc rất xưa, có mùi thơm, vị the mát, được ưa thích sử dụng làm gia vị, kích thích vị giác, điều trị đau bụng, chống buồn nôn.

Tinh Dầu Bạc Hà Peppermint Essential Oil được chiết xuất theo phương pháp hơi nước từ lá và thân cây Bạc Hà. Tinh Dầu có màu trong suốt hoặc vàng nhạt. Có đặc tính làm mát, có mùi thơm dễ chịu, tươi mới.

A.Một số công dụng của tinh dầu Bạc Hà Pepermint

1. Tăng cường hiệu suất làm việc

Tinh Dầu Bạc Hà là một trong những loại tinh dầu sử dụng cho văn phòng làm việc. Giúp tăng hiệu suất làm việc, hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công việc được giao.

Trong một nghiên cứu, 150 tình nguyện viên được chỉ định vào nhóm 3 nhóm: Sử dụng Tinh Dầu Bạc hà, Tinh Dầu Lavender và không sử dụng tinh dầu. Kết quả, người dùng tinh dầu Bạc Hà về trí nhớ và tỉnh táo cao hơn so với hai nhóm còn lại.

Theo nghiêm cứu năm 2019 cho thấy Tinh dầu Bạc Hà Peppermint Essential Oil có khả năng tăng cường hiệu suất trong quá trình giải quyết công việc, giảm căng thẳng, loại bỏ stress, tăng cường trí nhớ và giữ cho tinh thần luôn được thư thái.

Khi cần rèn luyện trí nhớ, tăng sự tập trung cao độ, bạn hãy khuếch tán  tinh dầu bạc hà, hoặc kết hợp với tinh dầu hạt mùi già, tinh dầu sả chanh, tinh dầu thiên niên kiện, tinh dầu hoắc hương, tinh dầu lá chanh, tinh dầu hung quế, tinh dầu oải hương… để nâng cao tinh thần và giải quyết công việc hay học tập được hiệu quả hơn.

2. Tinh Dầu Bạc Hà hỗ trợ hệ tiêu hóa

Từ hang ngàn năm trước, Ông cha ta được biết cách sử dụng Bạc Hà để điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Qua nghiên cứu cho thấy Tinh Dầu Bạc Hà có ảnh hưởng tích cực đến dạ dày, thực quản, ruột non, túi mật và trực tràng .Tinh Dầu Bạc Hà có khả năng giảm chứng khó tiêu, đầy hơi, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, ngoài ra Peppermint Essential Oil hỗ trợ chứng ruột kích thích và làm dịu được các cơn đau bụng do co thắt.

Cách sử dụng đơn giản khuếch tán hoặc pha loãng tinh dầu Bạc Hà với dầu nền thực vật như: Dầu Argan, Dầu Ô liu, Dầu Cám Gạo, Dầu Hạnh Nhân, Dầu Jojoba, Dầu Dừa, Dầu Mù U, Dầu Cọ, Dầu Lô Hội, Dầu Thầu Dầu, Dầu Chùm Ngây, Dầu Bơ, Dầu Hướng Dương… và thoa lên vùng bụng khi có vấn đề về tiêu hóa.

3. Tinh Dầu Bạc Hà chống oxy hóa mạnh mẽ

Quá trình oxy hóa trong cơ thể chúng ta có thể dẫn đến tổn thương đến các tế bào, gây lão hóa sớm và các bệnh thoái hóa. Vì vậy, cần bổ sung nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên từ rau, củ, quả, hoặc Tinh Dầu thông qua môi trường hoặc thêm vào chế độ ăn uống hang ngày.

Một nghiên cứu năm 2017 đã cho thấy khả năng chống oxy hóa của 3 loại bạc hà gồm: Native Spearmint, Scotch Spearmint và Peppermint. Kết quả cho thấy tính chống oxy hóa của Tinh Dầu Bạc Hà Peppermint là mạnh nhất.

Theo một vài nghiên cứu khoa học khác, khi so sánh khả năng chống oxy hóa của Tinh Dầu Bạc Hà và các chất chống oxy hóa tổng hợp. Kết quả cho thấy rằng Tinh Dầu Bạc Hà có khả năng chống oxy hóa giống như các chất chống oxy hóa tổng hợp.

Để khai thác được khả năng chống oxy hóa của tinh dầu, Bạn hãy khuếch tán Tinh Dầu Peppermint, hoặc kết hợp thêm một số loại tinh dầu khác như: Tinh Dầu Tần Dày Lá, Tinh Dầu Bạc Hà Lục, Tinh Dầu Bạch Đàn Chanh, Tinh Dầu Cam Hương, Tinh Dầu Cam Ngọt, Tinh Dầu Thì Là, Tinh Dầu Chanh, Tinh Dầu Cúc Xanh, Tinh Dầu Đinh Hương, Tinh Dầu Xô Thơm, Tinh Dầu Hoàng Đàn, Tinh Dầu Gừng, Tinh Dầu Hoa Cam… Để có được hợp chất chống oxy hóa tự nhiên đầy mạnh mẽ.

4.Tinh Dầu Bạc Hà kích thích sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gãy rụng.

Tinh Dầu Bạc hà có nhiều lợi ích sức khỏe trong đó khả năng tuyệt diệu nhất đó là kích thích thúc đẩy sự phát triển của nang tóc, cung cấp nhiều dưỡng chất cho tóc, làm tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng tóc, đánh bay gàu và loại bỏ ngứa.

Theo nghiên cứu năm 2016 so sánh giữa Tinh Dầu Bạc Hà và thuốc chống rụng tóc Minoxidil.  Thời gian là 4 tuần, nghiên cứu cho thấy Tinh Dầu Bạc hà có hiệu quả hơn Minoxidil trong khả năng cải thiện sự phát triển của tóc.

Để tăng khả năng nuôi dưỡng và kích thích mọc tóc, bạn hãy sử dụng kết hợp Tinh Dầu Bạc Hà với Tinh Dầu Hương Nhu, Tinh Dầu Vỏ Bưởi. Để góp phần chăm sóc mái tóc tốt hơn, hiệu quả hơn.

5.Tinh Dầu Bạc Hà Peppermint chống buồn nôn

Vào thế kỷ 19, Bạc hà đã được dùng nhiều để trị buồn nôn hoặc đau bụng. Tinh dầu Bạc Hà là một trong những lựa chọn thông minh. Được dùng để thay thế cho các loại thuốc tây y phổ biến, vì nó không có tác dụng phụ.

Trong các nghiên cứu về tác dụng của Tinh Dầu Bạc Hà đối với mức độ buồn nôn và nôn khi mang thai có 59 thai phụ tình nguyện tham gia. Có 60,7% phụ nữ mang thai ở nhóm dùng dầu bạc hà hài lòng với phương pháp điều trị của họ.

Một nghiên cứu khác cùng năm, cho thấy tinh dầu Bạc Hà giúp giảm buồn nôn sau phẫu thuật, giảm nhu cầu sử dụng thuốc chống nôn.

Bạn hãy sử dụng Tinh Dầu Bạc Hà để chống buồn nôn theo cách sau:

Pha loãng 10% Tinh Dầu Bạc Hà với dầu nền thực vật như: Dầu Cám Gạo, Dầu Hoa Anh Thảo, Dầu Nụ Tầm Xuân… hay loại nào tùy thích. Nhỏ 7 giọt tinh dầu Bạc Hà vào bông gòn hoặc ống hít cá nhân. Giữ nó dưới mũi 1 cm, sau đó hít thở sâu ba lần bằng mũi vào thời điểm buồn nôn, 03 lần một ngày.

6.Tinh Dầu Bạc Hà tăng cường năng lượng cho cơ thể

Bạc hà là một trong những loại thảo dược xưa nhất trong tự nhiên và rất nổi tiếng với nhiều công dụng giảm đau, kháng viêm, chống co thắt, chống oxy hóa… Và rất nhiều lợi ích sức khỏe khác. Tinh Dầu Bạc hà thực sự có thể giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.

Bằng chứng là, năm 2013 một vài nghiên cứu khoa học đã chỉ, cho thấy sự cải thiện đáng kể trong việc tập thể dục sau khi dùng dầu Bạc Hà của các nam sinh.

Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Bắc Kinh đã so sánh mức độ mệt mỏi sau khi các đối tượng hít thở với: 1 là Nước; 2 là tinh dầu Bạc Hà; 3 là hỗn hợp Tinh Dầu Vỏ Bưởi, Tinh Dầu Bạc Hà, Tinh Dầu Đinh Hương, Tinh Dầu Hương thảo, Tinh Dầu Gỗ Hồng, Tinh Dầu Hoa Hồng, Tinh Dầu Hoàng Đàn, Tinh Dầu Hồi…. Kết quả cho thấy hỗn hợp tinh dầu và tinh dầu Bạc Hà đều giúp giảm mệt mỏi sau khi bơi.

Bạn nên khuếch tán Bạc hà trong khi tập thể dục hoặc đắp miếng dán có chứa Tinh Dầu Bạc Hà vào sau cổ trước và sau khi tập luyện.

B. Mua Tinh Dầu Bạc Hà ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu bạc hà với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, khiến rất nhiều khách hàng hoang mang không biết đâu mới là địa chỉ mua tinh dầu bạc hà nguyên chất.

Tinh Dầu Dược Liệu Facare với sự hình thành và phát triển dựa trên nền tảng dược phẩm, chuyên nhập khẩu và phân phối tinh dầu thiên nhiên cung cấp cho ngành Dược Phẩm, Mỹ Phẩm, Thực Phẩm tại Việt Nam. Sẽ là nơi là cung cấp lý tưởng sản phẩm Tinh Dầu Bạc Hà nguyên chất cho bạn, và Chúng tôi hiện cũng là nơi được rất nhiều Quý khách hàng tin dùng, chọn lựa.

C. Địa chỉ tinh dầu Bạc Hà nguyên chất

Với địa chỉ công ty ở TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể ghé để thử mùi trực tiếp. Tinh Dầu Dược Liệu Facare còn nhận giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

  • Số điện thoại: 0932 696 777
  • Địa chỉ: 260/6D Đường Lưu Hữu Phước, Phường 15, Quận 8, Tp.HCM
  • Website: www.tinhdaufacare.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/tinhdauduoclieufacare

Tác dụng của Tinh Dầu Bạc Hà đối với sức khỏe đã được chứng minh về hiệu quả. Dù bạn chọn cách sử dụng nào thì cũng có thể yên tâm rằng bạn đang nhận được vô số lợi ích của nó.

 

 

Sản phẩm liên quan
No data was found

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :
Scroll to Top
0932696777
Liên hệ