Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

12 Lợi Ích – Công Dụng Tuyệt Vời Của Tinh Dầu Hương Nhu – Tulsi Essential Oil

Công Dụng tuyệt vời của Tinh Dầu Hương Nhu – Tulsi Essential Oil  

Mô Tả Thực Vật Cây Hương Nhu – Tulsi

Cây Hương Nhu là cây thân thảo cao 1-2m. Cây hương nhu sống nhiều năm, có thân vuông, hóa gỗ ở gốc, có lông, khi còn non 4 cạnh màu nâu tía, còn 4 mặt thân màu xanh nhạt, khi già thân có màu nâu. Lá mọc đối chéo chữ thập, có cuống dài, phiến thuôn hình mũi mác, khía răng cưa, có nhiều lông ở 2 mặt lá, mặt trên xanh thẫm hơn mặt dưới. Cụm hoa xim ở nách lá, co lại thành xim đơm. Hoa không đều, có tràng hoa màu trắng chia 2 môi, nhụy 4, thò ra ngoài bao hoa. Quả bế tư, bao bởi đài hoa. Toàn cây có mùi thơm. Tỉ lệ tinh dầu trong hoa hương nhu chiếm 2.77%, ở lá hương nhu chiếm 1.38%, ở thân cây hương nhu chiếm 1.14%. Tinh Dầu Hương Nhu – Tulsi Essential Oil được chiết xuất bằng phương pháp hơi nước, một phần tinh dầu điều chế Eugenol dùng trong tân dược, thường dùng trong nha khoa. Một số ngành kỹ nghệ khác. Tinh dầu hương nhu có mùi thơm đặc trưng, vị cay, tê, để ngoài không khí biến thành màu nâu đen. Tinh dầu hương nhu có tác dụng giảm đau, sát trùng, dùng làm thuốc chữa đau răng, kích thích mọc tóc, kháng nấm, ngăn ngừa nhiễm trùng, cải thiện tiêu hóa, chữa thấp khớp và ổn định huyết áp.
 • Thành phần hoạt chất chính chứa trong Tinh Dầu Hương Nhu – Tulsi Essential là Eugenol > 70%. Các thành phần khác bao gồm: 1.8-Cineole, Estragole, B-Bisabolene, A- Bisabolene, D-Germacren, Cis B-Ocimen, Linalool và Vitamin C.
 • Lợi Ích – Công Dụng Của Tinh Dầu Hương Nhu – Tulsi Essential Oil

 • Eugenol: Eugenol chứa trong Tinh Dầu Hương Nhu – Tulsi đã được chứng minh trong các nghiên cứu để điều trị một số loại nấm có hiệu quả tương đương với điều trị bằng dược phẩm. Tinh dầu hương nhu thường được dùng để chữa đau răng, cũng như một số bệnh nhiễm nấm. Eugenol cũng có đặc tính chống oxy hóa thâm nhập vào lớp lót tế bào, tạo ra một lá chắn khỏi tổn thương gốc tự do, đây là một hành động hiệu quả hơn so với các chất chống oxy hóa truyền thống.
 • Linalool: Linalool là một Terpene không chỉ mang lại lợi ích chống căng thẳng mà còn còn hỗ trợ sản xuất vitamin E, một chất dinh dưỡng thân thiện với da giúp bảo vệ collagen và elastin, tạo nên lớp cấu trúc của da, giúp da chống lại các dấu hiệu lão hóa, bao gồm các nếp nhăn.
 • Cineole: Cineole là một Terpene có khả năng bảo vệ bộ nhớ, có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn điều trị tiềm năng cho bệnh Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ. Cineole có thể vượt qua hàng rào máu não, đến các tế bào của não bao gồm cả những tế bào liên quan đến chức năng bộ nhớ.
 • B-Bisabolene: Khi được phân tích như một loại tinh dầu Sesquiterpene B-Bisabolene đã được chứng minh là có thể tiêu diệt các tế bào ung thư vú trong các nghiên cứu trong ống nghiệm.
 • Beta-Caryophyllene: Đây là một hợp chất được tìm thấy trong tinh dầu hương nhu cũng như các loại thảo dược khác có lợi và được ứng dụng trong dược phẩm. Beta-Caryophyllene giúp chống lại vi khuẩn cũng như viêm, đặc biệt là viêm gây đau khớp do thấp khớp vì nó tương tác với hệ thống Cannabinoid. Hệ thống Cannabinoid não đóng vai trò kiểm soát cơn đau bằng cách ức chế viêm. Theo nghiên cứu năm 2009 từ Viện Khoa Học Quốc Gia cho thấy hoạt chất này kích thích hệ thống cụ thể Endocannabinoid, điều chỉnh nhiều chức năng của cơ thể bao gồm cả đau.
 • Vitamin C: Đây là một chất chống oxy hóa thân thiện với da, có thể giúp chống lại hoạt động của gốc tự do, ngăn ngừa một số dấu hiệu lão hóa. Vitamin C cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả cho các vấn đề về da, liên quan đến tuổi tác, đặc biệt là vết đồi mồi hay nám.
 • Giảm đau:  Các hợp chất chứa trong tinh dầu hương nhu bào gồm Eugenol được cho là làm giảm viêm hay đau. Tinh dầu hương nhu có chứa hợp chất Beta-Caryophyllene, giúp giảm viêm vì nó tương tác với các thụ thể Cannabinoid cơ thể giúp kiểm soát cơn đau. Nó cũng chứa Cineole, khi bôi thoa tại chỗ, hỗn hợp tinh dầu hương nhu với dầu dừa ép lạnh có thể thấm vào bề mặt da để giảm viêm khớp.
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch: Theo nghiên cứu từ Đại Học Illinois tại Urbana-Champaign cho thấy Luteolin trong tinh dầu hương nhu có thể kiểm soát tình trạng viêm bằng cách ức chế tế bào não chịu trách nhiệm cho phản ứng miễn dịch của cơ thể. Các tế bào vi mô tiếp xúc với Luteonin đã giảm phản ứng viêm.
 • Điều trị mụn: Tinh Dầu Hương Nhu có tác dụng chống lại vi khuẩn, làm cho nó trở thành một lựa chọn điều trị tuyệt vời cho mụn trứng cá cũng như các vấn đề về da khác. Các Eugenol trong tinh dầu hương nhu khi sử dụng kết hợp với các hoạt chất khác trong dầu, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn liên quan đến mụn trứng cá, do đó chữa lành da. Để sử dụng cho chăm sóc da, nên kết hợp với dầu dừa hay dầu hướng dương để giúp da hấp thụ tốt hơn.
 • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Các hợp chất chứa trong tinh dầu hương nhu bao gồm vitamin K giúp giảm mức cholesterol, bảo vệ sức khỏe tim bằng cách bảo đảm các mạch máu vẫn linh hoạt và có thể đưa máu từ tim đi khắp cơ thể, đồng thời cung cấp oxy đầy đủ đến các cơ quan.
 • Tăng cường trí nhớ: Tinh dầu hương nhu có khả năng làm giảm sự giải phóng Corticosterone cũng liên quan đến việc cải thiện tinh thần và trí nhớ và có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ do tuổi tác.
 • Ngăn ngừa Alzheimer: Tinh dầu hương nhu chứa Cineole có thể giúp bảo vệ chống lại Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác do khả năng Terpene cạn để bảo vệ bộ nhớ. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên Cứu sức khỏe tự nhiên, càng nhiều Cineole được tìm thấy trong máu, khả năng học tập và trí nhớ càng tốt.
 • Chăm sóc da: Các chất chống oxy hóa trong tinh dầu hương nhu giúp chống lại các gốc tự do, bảo về protein da và elastin của da và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác. Tinh dầu hương nhu cũng cung cấp vitamin C, giúp loại bỏ các vết thâm, nám, đồi mồi, Linalool giúp cơ thể tăng sản xuất vitamin E, một chất chống oxy hóa thân thiện với da, bảo vệ tổn thương collagen và elastin.
 • Giảm nguy cơ mắc tiểu đường: Tinh dầu hương nhu có đặc tính kiểm soát sự giải phóng Cortisol, nó cũng có tác động đến việc giải phóng glucose vào máu. Khi nồng độ Cortisol cao, các tín hiệu báo cho gan giải phóng glucose dự trữ để lấy năng lượng để thoát khỏi các yếu tố gây căng thẳng. Nếu glucose ít được sử dụng còn có khả năng dẫn đến kháng insulin và tiểu đường loại 2.
 • Loại bỏ âu lo: Tinh dầu hương nhu hoạt động như một chất thích nghi, kiếm soát sự giải phóng cortisol, nó có thể làm giảm tác động của căng thẳng và lo âu. Theo tạp chí Ayurveda và Y học tích hợp, lợi ích chống lo âu của hương nhu so với các loại thuốc trong gia đình Benzodiazepine. Tinh dầu hương nhu cũng kiểm soát sự giải phóng hormone corticosterone gây ra bởi tuyến thượng thận và cung cấp Triterpenoids được cho là giúp kiểm soát căng thẳng và lo lắng.
 • Chữa hen suyễn: Theo một nghiên cứu năm 2014 của Đức xuất hiện trên tạp chí Reseach cho thấy Cineole cũng kiểm soát tình trạng viêm, khiến nó trở thành phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh hen suyễn. Một nghiên cứu năm 2009 xuất hiện trên tạp chí Nghiên Cứu Hô Hấp đã xác định rằng Cineole trong tinh dầu hương nhu giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Cho thấy Terpene có thể mở đường thở và cải thiện nhịp thở.
 • Ngăn ngừa hình thành sỏi thận: Tinh dầu hương nhu không chỉ có khả năng giải độc cơ thể, làm giảm mức độ cơ thể của axit uric, hợp chất đóng góp nhiều nhất cho sự hình thành sỏi thận mà còn có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu nhẹ, giữ cho thận luôn khỏe mạnh.
 • Kích thích mọc tóc, ngừa rụng tóc: Tinh dầu hương nhu nổi tiếng với việc có tác dụng rất hiệu quả với tóc, nó kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Nó dưỡng mái tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng và làm sạch da đầu. Nhờ đặc tính sát khuẩn tốt từ các hoạt chất có tính kháng khuẩn cao giúp loại bỏ vi khuẩn trên da đầu. Tóc yếu dễ rụng là do tình trạng nang tóc yếu và da đầu không khỏe mạnh, việc cải thiện và loại bỏ những bụi bẩn và chống lại những vi khuẩn trên da đầu của tinh dầu hương nhu ngăn chặn việc gãy rụng tốt và tạo thành lớp bảo vệ để bảo vệ chân tóc và da đầu. Khi chân tóc khỏe mạnh và được nuôi dưỡng đúng cách sẽ kích thích các tế bào phát triển vì thế mà tinh dầu hương nhu mọc tóc rất tốt.
 • Chống nhiễm trùng: Tinh dầu hương nhu cũng đã được sử dụng để giảm sốt, điều trị nhiễm trùng mắt và bảo vệ mắt khỏi tổn thương gốc tự do có thể dẫn đến đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng và các vấn đề khác, để tăng cường sức khỏe của xương và giảm đau đầu.
 • Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tinh Dầu:

 • Lợi ích – công dụng của Tinh Dầu Hương Nhu – Tulsi trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng các loại tinh dầu giả, hương liệu-hóa chất. Vì vậy, Quý khách nên chọn mua những công ty có uy tín và đạt chuẩn.
 • Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến tinh dầu này.
 • Tinh dầu khi sử dụng trực tiếp lên da, cần được pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu hướng dương với tỷ lệ thích hợp. Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%.
 • Không sử dụng tinh dầu với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt.
 • Khi sử dụng tinh dầu để pha chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn từng ngành.
 • CHI TIẾT XEM THÊM:
 • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
 • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™
Sản phẩm liên quan
No data was found

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :
Scroll to Top
0932696777
Liên hệ