Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Coa tinh dầu là gì?

 

COA tinh dầu là gì? Mục đích của COA tinh dầu là gì? Những sản phẩm nào cần COA? 

Đây là thắc mắc và là câu hỏi khá phổ biến của rất nhiều người khi tìm mua tinh dầu để phục vụ cho nhu cầu của mình. Chắc hẳn rằng bạn khó mà tìm được định nghĩa chính xác và đầy đủ của COA trên bác Google. Mời bạn cùng Tinh Dầu Dược Liệu Facare tìm hiểu về COA để có cái nhìn tổng quan hơn.

1. Định nghĩa

COA hay C/A là viết tắt của: CERTIFICATE OF ANALYSIS.

Nghĩa là giấy chứng nhận phân tích. COA thực chất là bảng phân tích thành phần sản phẩm được sử dụng để xác nhận hàng hoá xuất khẩu có đáp ứng các thông số nhất định hay không.

Các thông số trong COA chủ yếu có tính chất hóa lý của tinh dầu, chẳng hạn như thành phần hoạt chất chính, độ ẩm, các chỉ số vi sinh, vi lượng…của sản phẩm.

Ngoài ra, COA còn có nhiều tên gọi khác như: Canadian Osteopathic Association, Certificate of authenticity, Change of address, Certificate of authenticity.

 

COA TINH THỂ BẠC HÀ- MENTHOL CRYSTAL 99%- XUẤT XỨ SINGAPORE

2. Các sản phẩm cần có COA

Thường COA áp dụng chủ yếu với các sản phẩm như: Tinh dầu thiên nhiên, thực phẩm, rượu, gia vị, hóa chất, mỹ phẩm, sản phẩm từ động vật, thực vật và dược phẩm.

3. Quy định cơ bản về COA 

Thông thường việc phân tích thành phần của sản phẩm được thực hiện trên các mẫu đại diện trong tổng số hàng hoá bán ra.

Việc phân tích có thể được thực hiện tại nhà máy hoặc kho hàng của nhà xuất khẩu, hoặc tại nơi sản phẩm được vận chuyển quốc tế.

COA được cấp từ trung tâm kiểm nghiệm độc lập, có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025 do người xuất khẩu hoặc người nhập khẩu chỉ định hoặc tại phòng thí nghiệm của nước xuất khẩu.

4. Mục đích và tác dụng của COA

Nếu bạn là một nhà sản xuất và được yêu cầu phải có thông số, kết quả kiểm tra sản phẩm, nhưng bạn không có phòng thí nghiệm. Đây là lúc COA trở nên quan trọng. Giấy chứng nhận phân tích COA có thể coi là kết quả thỏa thuận giữa người bán và người mua.

COA DẦU HẠT NEEM-NEEM OIL-DẦU SẦU ĐÂU

Trên thực tế: COA giúp tạo độ tin cậy với nhà cung cấp thông qua kết quả xét nghiệm, giúp bên mua yên tâm hơn khi mua những sản phẩm đắt tiền từ nhà cung cấp.

COA là tài liệu xác nhận rằng sản phẩm đã qua xét nghiệm và có kết quả cụ thể. Từ đó giúp người nhập khẩu có thể kiểm tra thành phần và chất lượng sản phẩm qua COA.

COA có thể được yêu cầu bởi nhà nhập khẩu hoặc theo quy định của chính phủ ở nước nhập khẩu và tại hải quan xuất nhập khẩu.

Trường hợp một sản phẩm lần đầu xuất đi hoặc nhập khẩu sẽ được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, đối chiếu sản phẩm có đạt tiêu chuẩn lưu hành hay không dựa theo COA.

COA còn có thể dùng để xác định mã hàng hóa trong tờ khai nhập khẩu để áp dụng mã thuế chính xác.

Bài viết trên được sưu tập nhằm giải quyết những thắc mắc về COA là gì? Mục đích & tác dụng của bảng phân tích thành phần COA. Tùy theo bản chất của hàng hóa, quan điểm của cơ quan mà COA sẽ có các ứng dụng riêng.

Ngoài ra COA là một trong những giấy tờ cần thiết để xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm.

Để tham khảo thêm các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên, vui lòng xem TẠI ĐÂY.

Các sản phẩm Tinh Dầu Dược Liệu Facare có đầy đủ chứng từ COA, ISO và GMP. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 0932 696 777 để được giải đáp.

 

 

Sản phẩm liên quan
No data was found

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :
Scroll to Top
0932696777
Liên hệ